VIỆN NGHIÊN CỨU CƠ KHÍ

  • Tiếng Việt
  • English
Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Viện Nghiên cứu Cơ khí (6/7/1962 – 6/7/2022)

vpdt.vnptioffice.vn

Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Viện Nghiên cứu Cơ khí (6/7/1962 – 6/7/2022)

Sáng ngày 6 tháng 7 năm 2022, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Viện Nghiên cứu Cơ khí (NARIME) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Viện Nghiên cứu Cơ khí (6/7/1962 – 6/7/2022) và đón nhận Cờ thi đua của Bộ Công Thương, Công đoàn Công thương Việt Nam và Giấy khen của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội.

 

Đến dự buổi lễ, có các đồng chí: Nguyễn Sinh Nhật Tân, Uỷ viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Công Thương; Nguyễn Cao Lục, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; các đồng chí là Lãnh đạo các Tổng Cục, Cục, Vụ, Hiệp hội, Viện nghiên cứu, Trường Đại học, Tập đoàn, Tổng công ty, Công ty, Ngân hàng, Doanh nghiệp trong nước và quốc tế, các Sở, Ban, Ngành của Thành phố Hà Nội; Các nhà khoa học; Cơ quan thông tấn báo chí đến dự và đưa tin về sự kiện; Các thế hệ cán bộ viên chức, người lao động của Viện.

 

Trải qua chặng đường 60 năm hình thành và phát triển, Viện Nghiên cứu Cơ khí là Tổ chức nghiên cứu triển khai hàng đầu của Việt Nam về lĩnh vực Cơ khí - Tự động hoá, luôn gắn liền với sự nghiệp công nghiệp hoá của đất nước. Viện đã góp phần cùng ngành Cơ khí Việt Nam đạt được những thành tích đáng ghi nhận trong chương trình nội địa hóa các thiết bị cho các ngành công nghiệp.

 

Trong buổi lễ trọng thể này, TS. Phan Đăng Phong, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Cơ khí thay mặt Ban lãnh đạo Viện, các thế hệ cán bộ, viên chức và người lao động của Viện đọc diễn văn chào mừng, báo cáo những kết quả Viện đã đạt được trong quá trình xây dựng và phát triển suốt 60 năm qua.

 

Trên cơ sở những thành công đã đạt được trong suốt 60 qua, Viện định hướng trong thời gian tới là xây dựng Viện trở thành doanh nghiệp nghiên cứu, triển khai hàng đầu ở Việt nam, có uy tín trên thị trường quốc tế trong lĩnh vực Cơ khí - Tự động hóa mà trọng tâm là xây dựng và phát triển nguồn nhân lực đáp ứng việc tiếp nhận, chuyển giao công nghệ các dây chuyền thiết bị toàn bộ theo định hướng phát triển kinh tế - xã hội của Đảng và Nhà nước.

 

Đầu tư tập trung, trọng điểm vào các đề tài, dự án KHCN trực tiếp tạo ra các sản phẩm cho các ngành công nghiệp, tạo sản phẩm truyền thống cho Viện.

 

Củng cố và nâng cao năng lực làm tổng thầu hoặc chìa khoá trao tay cho các hạng mục thiết bị toàn bộ thuộc các dự án công nghiệp trong nước và ngoài nước thuộc thế mạnh của Viện như nhiệt điện, thủy điện, khai thác và chế biến bô xít nhôm, năng lượng mới và năng lượng tái tạo, hệ thống phát điện tận dụng nhiệt dư, xử lý và phát điện từ rác, tự động hóa trong dây chuyền sản xuất công nghiệp và nhà kho thông minh.

 

Chú trọng công tác tuyển dụng, đào tạo, đào tạo lại để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng với yêu cầu công việc trong thời kỳ mới.

 

TS. Phan Đăng Phong, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng đọc diễn văn tại buổi Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Viện Nghiên cứu Cơ khí

 

Tại buổi lễ, thay mặt Lãnh đạo Bộ Công Thương, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân đã trao tặng Viện Cờ thi đua của Bộ Công Thương, biểu dương, đánh giá cao những thành tích, đóng góp xuất sắc của các thế hệ cán bộ viên chức, người lao động của Viện trong chặng đường 60 năm hình thành và phát triển. Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thứ trưởng yêu cầu Viện cần nỗ lực phát huy những kết quả đạt được, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo để tranh thủ cơ hội và khắc phục khó khăn, chủ động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; xác định mọi hoạt động khoa học và công nghệ phải gắn với sản xuất; đề tài nghiên cứu, nhiệm vụ tư vấn và các dịch vụ chuyên môn phải bắt nguồn trước hết từ yêu cầu của thực tiễn và nhanh nhất để phục vụ sản xuất; mối quan hệ hợp tác giữa Viện với các doanh nghiệp, gắn bó bằng những lợi ích chính đáng của các bên và theo những nguyên tắc của cơ chế thị trường. Đồng thời, Thứ trưởng đề nghị Viện tập trung thực hiện một số định hướng, nhiệm vụ trên cơ sở các chủ trương của Đảng và Nhà nước về đổi mới công tác quản lý đơn vị sự nghiệp công lập, định hướng hoạt động hoạt động khoa học và công nghệ ngành Công Thương, chiến lược phát triển của ngành cơ khí.

 

Ông Nguyễn Sinh Nhật Tân, Uỷ viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm.

 

Trong buổi lễ, Viện vinh dự được Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội trao tặng Giấy khen và hoa chúc mừng Đảng bộ Viện Nghiên cứu Cơ khí là đơn vị “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, đạt tiêu chuẩn “Trong sạch vững mạnh” tiêu biểu năm 2021; Công đoàn Công thương Việt Nam trao tặng Cờ thi đua và hoa chúc mừng cho Công đoàn Viện để ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của cả tập thể Viện, trong đó tổ chức Công đoàn Viện đã thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm về chăm lo đời sống cho cán bộ, công nhân viên, tổ chức tốt các Phong trào thi đua.

 

Đại tá Nguyễn Tiến Quân, Giám đốc Nhà máy X52- Quân chủng Hải quân thay mặt cho các đối tác, bạn hàng đã lên phát biểu trong buổi Lễ kỷ niệm.

 

PGS. TS Nguyễn Chỉ Sáng, Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Cơ khí thay mặt cho các thế hệ lãnh đạo, cán bộ qua các thời kỳ lên phát biểu chia sẻ nhân buổi Lễ kỷ niệm. 

 

Phó Viện trưởng Vũ Văn Khoa đã thay mặt Ban lãnh đạo Viện lên phát biểu và bế mạc Lễ kỷ niệm.

 

Buổi Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Viện Nghiên cứu Cơ khí (6/7/1962 – 6/7/2022) kết thúc thành công tốt đẹp.

 

Một số hình ảnh trong buổi Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Viện Nghiên cứu Cơ khí.

 

 

 

 

Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Viện Nghiên cứu Cơ khí.

 

Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân trao tặng Viện Cờ thi đua của Bộ Công Thương

và hoa chúc mừng nhân dịp Lễ kỷ niệm.

 

Ông Nguyễn Trường Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ, Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội tặng Giấy khen của Đảng ủy Khối Doanh Nghiệp Hà Nội và hoa chúc mừng cho Đảng ủy Viện Nghiên cứu Cơ khí nhân dịp Lễ kỷ niệm. 

 

Ông Vũ Trường Sơn, Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam trao tặng Cờ thi đua của Công Đoàn Công Thương Việt Nam và hoa chúc mừng cho Ban chấp hành Công đoàn Viện Nghiên cứu Cơ khí nhân dịp Lễ kỷ niệm.

 

Đại tá Nguyễn Tiến Quân, Giám đốc Nhà máy X52- Quân chủng Hải quân thay mặt

cho các đối tác, bạn hàng đã lên phát biểu trong buổi Lễ kỷ niệm.

 

PGS. TS Nguyễn Chỉ Sáng, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Cơ khí thay mặt cho các thế hệ lãnh đạo,

cán bộ qua các thời kỳ lên phát biểu chia sẻ nhân buổi Lễ kỷ niệm.

 

Phó Viện trưởng TS. Vũ Văn Khoa phát biểu và bế mạc Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Viện Nghiên cứu Cơ khí.

 

 

Các thế hệ lãnh đạo, cán bộ viên chức, người lao động qua các thời kỳ và khách mời tham dự buổi Lễ kỷ niệm. 

 

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Viện Nghiên cứu Cơ khí (6/7/1962 - 6/7/2022).

 

Các tin liên quan đến buổi Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Viện Nghiên cứu Cơ khí:

1. Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam: http://vjst.vn/vn/tin-tuc/6476/narime--60-nam-dong-gop-cho-su-phat-trien-nganh-co-khi-dat-nuoc.aspx

2. Tạp chí Công thương: https://tapchicongthuong.vn/bai-viet/narime-60-nam-xay-dung-va-phat-trien-thanh-cong-tu-viec-tu-lam-chu-cong-nghe-89907.htm

3. Tạp chí Cơ khí Việt Nam: https://tapchicokhi.com.vn/post/60-nam-khong-ngung-vuon-len-khong-ngung-doi-moi-cua-vien-nghien-cuu-co-khi

4. Báo Công thương: https://congthuong.vn/thu-truong-nguyen-sinh-nhat-tan-xay-dung-vien-nghien-cuu-co-khi-co-du-nang-luc-vuon-tam-khu-vuc-182194.html