VIỆN NGHIÊN CỨU CƠ KHÍ

  • Tiếng Việt
  • English
Lễ tổng kết công tác đào tạo năm 2023 và Trao bằng Tiến sĩ, quyết định công nhận nghiên cứu sinh khóa học 2023.

vpdt.vnptioffice.vn

Lễ tổng kết công tác đào tạo năm 2023 và Trao bằng Tiến sĩ, quyết định công nhận nghiên cứu sinh khóa học 2023.

Sáng ngày 10 tháng 01 năm 2024, tại phòng họp P.209, Viện Nghiên cứu Cơ khí đã tổ chức buổi họp Tổng kết công tác đào tạo năm 2023, kết hợp Lễ trao bằng tiến sĩ (TS) và trao Quyết định công nhận nghiên cứu sinh (NCS).

 

Tham dự buổi lễ có TS. Phan Đăng Phong, Viện trưởng; TS. Vũ Văn Khoa, Phó Viện trưởng; PGS.TS Lê Thu Quý, Giám đốc Trung tâm Đào tạo; lãnh đạo các phòng chức năng; các nhà giáo, các nhà khoa học và các NCS của Viện. Khách mời còn có GS.TS Vũ Ngọc Pi, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên và một số nhà giáo có nhiều năm tham gia công tác đào tạo TS tại Viện.

 

PGS.TS Lê Thu Quý, đại diện Trung tâm Đào tạo  đọc báo cáo tổng kết công tác năm 2023. Theo đó, Viện đang quản lý 22 NCS; năm 2023 có 2 NCS thôi học; đã tổ chức 19 hội đồng đánh giá luận án TS các cấp, trong đó có 6 hội đồng cấp Viện; xuất bản 4 sách chuyên khảo, 39 bài báo/ báo cáo khoa học trong nước và quốc tế; nhận được 2 giải thưởng khoa học công nghệ.

 

Ngoài công tác đào tạo trình độ TS, năm qua Viện còn tổ chức các lớp đào tạo chuyên sâu về nhà máy điện khí và đào tạo kỹ thuật viên Kiểm tra không phá hủy NDT (Non Destructive Testing) bậc 1 và bậc 2, đào tạo và tổ chức sát hạch đánh giá tay nghề thợ hàn (1-2 lần/tháng).

 

Các nhà khoa học tham dự buổi họp đã phát biểu ý kiến đóng góp cho báo cáo tổng kết công tác 2023, phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2024 và chia sẻ những kinh nghiệm, phân tích những khó khăn, thuận lợi của Trung tâm Đào tạo trong năm qua.

 

Viện trưởng TS. Phan Đăng Phong phát biểu, trao đổi, trả lời các ý kiến của các nhà khoa học tham dự buổi họp đồng thời chỉ đạo, đề ra các nhiệm vụ trọng tâm cho công tác đào tạo năm 2024 và các năm tiếp theo.

 

Tiếp theo, Viện trưởng TS. Phan Đăng phong trao bằng TS cho 2 tân TS năm 2023 là TS. Ngô Xuân Cường đang công tác tại Phòng thí nghiệm trọng điểm Công nghệ Hàn và Xử lý bề mặt và TS. Bùi Văn Khoản là giảng viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên.

 

Phó viện trưởng Vũ Văn Khoa đã trao Quyết định công nhận NCS khóa học năm 2023 cho 3 tân NCS là các ông Đoàn Văn Minh, Nguyễn Trường Quang và Nguyễn Đình Huynh.

 

Buổi họp Tổng kết công tác đào tạo năm 2023, Lễ trao bằng TS và trao Quyết định công nhận NCS đã diễn ra long trọng và kết thúc tốt đẹp.

 

Một số hình ảnh trong buổi lễ tổng kết.