VIỆN NGHIÊN CỨU CƠ KHÍ

  • Tiếng Việt
  • English
Năng lực trong lĩnh vực thiết kế tủ điện, tủ điều khiển

vpdt.vnptioffice.vn

Năng lực trong lĩnh vực thiết kế tủ điện, tủ điều khiển

Bộ phận điện của Viện nghiên cứu Cơ khí được hình thành từ những năm đầu thành lập Viện. Với chức năng chính là thực hiện những công việc liên quan đến các điều khiển, tự động hóa các thiết bị, máy móc cho các dự án mà Viện nghiên cứu và phát triển như các máy công cụ, nông cụ, các đề tài khoa học công nghệ cũng như các hợp đồng kinh tế. Đến nay, các sản phẩm của chúng tôi đã được các chủ đầu tư, các đơn vị tư vấn, nhà thầu lớn ở trong nước và nước ngoài tin tưởng sử dụng tại phần lớn các công trình trọng điểm, các công trình quy mô và yêu cầu kỹ thuật cao. Các sản phẩm thuộc các lĩnh vực như:

– Lĩnh vực năng lượng – Thủy điện: Đây là một lĩnh vực truyền thống của Viện với 16 công trình thủy điện, thủy lợi như A Vương, Sê San 4, Đồng Nai 3,4,5, Buôn Kuốp, Thác Mơ mở rộng, Đa Nhim Mở rộng, Hòa Bình … đặc biệt là 2 dự án thủy điện lớn nhất Việt Nam đó là thủy điện Sơn La và Lai Châu. Chúng tôi cung cấp các tủ điều khiển tại chỗ, điều khiển trung tâm, tủ phân phối cho các thiết bị cơ khí thủy công. Ngoài ra còn cung cấp hệ thống tủ điều khiển thiết bị nâng hạ như cầu trục tại cửa nhận nước, đập tràn, gian máy với tải trọng nâng lên tới 300 tấn. Các thiết bị này đều sử dụng công nghệ hiện đại như điều khiển bằng biến tần, PLC và thiết bị được nhập khẩu từ các nước G7.

– Lĩnh vực năng lượng – Nhiệt điện: Chúng tôi đã cung cấp mới toàn bộ hệ thống điều khiển cho các hệ thống lọc bụi tĩnh điện (ESP) nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 công suất 2x600MW, hệ thống thải tra xỉ (ASH) nhà máy nhiệt điện Thái Bình 1 công suất 2x300MW, hệ thống điều khiển cấp than cho nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 công suất 2x600MW. Các thiết bị này bao gồm: máy biến áp, tủ phân phối tổng, tủ phân phối AC, DC, tủ MCC, tủ PLC, tủ chiếu sáng,… Chúng tôi cũng liên danh liên kết với các đối tác nước ngoài như MHI-MS_Nhật, Kodol Eco_Nga, MARUBENI_Mỹ…để cung cấp một số thiết bị cho hệ thống phụ trợ trong nhà máy nhiệt điện. Ngoài ra, chúng tôi cũng thay thế các tủ bảng điện, nâng cao hiệu suất các dây truyền cho một số nhà máy nhiệt điện đang hoạt động như Phả Lại, Cẩm Phả, Uông Bí, Ninh Bình.

– Lĩnh vực xi măng: Nâng cấp các hệ thống điều khiển từ PLC S5-Siemen lên PLC S7 của dây truyền xuất xi măng Clinker như trạm xuất xi măng rời Nghi Sơn – Hiệp Phước  công suất 300t/h. Lắp đặt mới trạm xuất xi măng rời Nghi Sơn – Nha Trang công suất 400t/h. Những hệ thống điều khiển cho sàng rung, máy nghiền, máy đóng bao, băng tải… cũng được cung cấp cho các nhà máy xi măng như Bỉm Sơn, Bút Sơn, Hoàng Long, Yên Sơn….

– Lĩnh vực tuyển khoáng và luyện kim: Các thiết bị điện điều khiển cho hệ thống băng tải, sàng tuyển quặng cho dự án Boxít Nhân Cơ, Tân Rai, Núi Pháo…

– Các lĩnh vực khác: Chúng tôi cũng cung cấp thường xuyên các máy gia công cho các công ty sản xuất thiết bị phụ trợ cho xe máy, ô tô như công ty VAP, công ty COSHI, công ty NISSIN…Các loại máy như cắt via, máy kiểm tra độ kín của vành xe, máy hàn cổ bô, máy rửa vành,…

Xem chi tiết năng lực trong lĩnh vực thiết kế tủ điện, tủ điều khiển click file .pdf