VIỆN NGHIÊN CỨU CƠ KHÍ

  • Tiếng Việt
  • English
Hội thảo Dự án Khoa học và Công nghệ “Nghiên cứu thiết kế, chế tạo và đưa vào vận hành một số hệ thố

vpdt.vnptioffice.vn

Hội thảo Dự án Khoa học và Công nghệ “Nghiên cứu thiết kế, chế tạo và đưa vào vận hành một số hệ thố

Ngày 02 tháng 7 năm 2019, Viện Nghiên cứu Cơ khí, Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam, Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương), Vụ Khoa học và Công nghệ các ngành Kinh tế – Kỹ thuật (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã đồng chủ trì Hội thảo Dự án Khoa học và Công nghệ “Nghiên cứu thiết kế, chế tạo và đưa vào vận hành một số hệ thống thiết bị phụ nhà máy nhiệt điện chạy than công suất tổ máy đến khoảng 600MW”.

 

Tới dự Hội thảo có lãnh đạo Vụ Khoa học và Công nghệ; Vụ Khoa học và Công nghệ các ngành Kinh tế – Kỹ thuật; Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương); Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo (Bộ Công Thương) và đại diện các cơ quan quản lý nhà nước; Tập đoàn điện lực Việt Nam; các Doanh nghiệp; các Công ty tư vấn; các Nhà máy nhiệt điện; các chuyên gia; nhà khoa học; các cơ quan thông tấn, báo chí đã đến dự và đưa tin về hội thảo.

 

Hội thảo bao gồm 3 phân ban chuyên môn và một phiên toàn thể. TS. Phan Đăng Phong, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Cơ khí cho biết: hội thảo là dịp để các doanh nghiệp, các cơ quan quản lý, các nhà khoa học chia sẻ kinh nghiệm quý báu về nội địa hóa các hệ thống/thiết bị nhà máy nhiệt điện chạy than có công suất tổ máy đến khoảng 600MW. Nội địa hóa thiết bị được xem như một giải pháp quan trọng để thúc đẩy ngành cơ khí chế tạo trong nước phát triển và làm chủ công nghệ mới. Trong thời gian qua, các doanh nghiệp đã và đang nỗ lực hết mình để nâng cao năng lực thiết kế, chế tạo thiết bị cho các nhà máy nhiệt điện cũng như vượt qua các khó khăn để tìm kiếm công việc, địa chỉ ứng dụng các kết quả nghiên cứu và đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận.

 

Lãnh đạo Vụ khoa học và Công nghệ, Vụ Khoa học và Công nghệ các ngành Kinh tế – Kỹ thuật đã đánh giá cao và ghi nhận sự nỗ lực của các doanh nghiệp cơ khí trong nước, các chủ nhiệm đề tài, các chuyên gia, nhà khoa học trong quá trình thực hiện các đề tài của dự án và cam kết sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà quản lý tháo gỡ các khó khăn, rào cản để hoàn thành mục tiêu từng bước làm chủ công nghệ và tiến tới nội địa hóa hoàn toàn các thiết bị trong nhà máy nhiệt điện đốt than.

 

Một số hình ảnh trong buổi hội thảo Dự án KHCN Nhiệt điện 600MW

 

Toàn cảnh hội thảo tại phân ban 1 “Nội địa hóa các hệ thống CHS, AHS và PCCC”

Toàn cảnh hội thảo tại phân ban 2 “Xây dựng cơ chế thực hiện dự án nhà máy nhiệt điện áp dụng cơ chế 1791 và lập thiết kế kỹ thuật nhà máy”

Toàn cảnh tại hội thảo tại phân ban 3 “Nội địa hóa hệ thống FGD, ống khói, nước làm mát tuần hoàn, trạm phân phối đầu ra đến 500KV và tích hợp hệ thống nhị thứ cho nhà máy nhiệt điện đốt than”

Toàn cảnh hội thảo tại phiên toàn thể phòng Thí nghiệm Công nghệ Hàn và Xử lý bề mặt

Đại diện Bộ Công Thương – Vụ Khoa học và Công nghệ phát biểu 

Đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ – Vụ Khoa học và Công nghệ các ngành Kinh tế – Kỹ thuật phát biểu

TS. Phan Đăng Phong, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Cơ khí phát biểu